Thứ sáu, ngày 09/12/2016
  Liên hệ Sơ đổ Giới thiệu
VĂN HOÁ - XÃ HỘI
Tâm tình người thầy thuốc
Cập nhật ngày: 27/02/2011

 
* Bác sĩ chuyên khoa I  Lê Thu Thủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi:

Thầy thuốc phải luôn tu dưỡng, rèn luyện để toàn vẹn tài đức

Năm 2010, bệnh viện vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba, bản thân tôi được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Gần 20 năm công tác trong ngành, với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân và hỗ trợ tích cực của đồng nghiệp, tôi đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo các cấp động viên khen thưởng.

Tôi tiếp tục phấn đấu tốt hơn nữa, dù ở cương vị công tác nào cũng phải luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gương mẫu trong mọi phong trào để xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Nhà nước trao tặng. Những dự định tiếp theo không ngoài những định hướng phát triển chung của ngành y tế và của địa phương.

Nghề y là nghề cao quý, nghề đặc biệt, đòi hỏi người thầy thuốc có đức, có tài và lòng nhân ái, cao thượng. Như Bác Hồ nói thì tài và đức trong mỗi con người đều quan trọng, người thầy thuốc càng phải có tài năng và đức độ để làm nghề cao quý mà xã hội nào cũng trọng vọng.

Đội ngũ thầy thuốc cần thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức trong thực thi nhiệm vụ, mẫu mực và khiêm tốn, tiến bộ không ngừng để ngành y tế ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; đoàn kết, trau dồi y đức, nâng cao kỹ thuật, phát huy ưu điểm, nghiêm túc chấn chỉnh những thiếu sót trong công tác quản lý, phòng bệnh và khám, chữa bệnh cho nhân dân.

 
* Cử nhân Nguyễn Phúc Hiền, Khoa CC-HSTC-CĐ Bệnh Viện ĐKKV Đầm Dơi:

Luôn phấn đấu để chăm sóc tốt sức khỏe bệnh nhân

Bệnh viện ĐKKV Đầm Dơi được đón nhận Huân chương Lao động hạng ba là phần thưởng cao quý, không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ và nhân dân Đầm Dơi, mà còn là niềm vui chung của những người đang ngày đêm đồng cảm với nỗi đau của các bệnh nhân. 

Bản thân tôi sẽ không ngừng ra sức rèn đức luyện tài, tâm huyết với nghề nghiệp. Đặc biệt về công tác điều dưỡng khoa, tôi luôn chú trọng chăm sóc cho người bệnh, thực hiện tốt quy định về y đức, quy chế giao tiếp, tạo điều kiện cho điều dưỡng tại khoa luôn cập nhật kiến thức nâng cao tay nghề, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực điều dưỡng, nhằm góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân ngày tốt hơn. 

 
* Cử nhân Trần Thanh Lan, Trưởng Phòng điều dưỡng Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi:

Nâng cao y đức cán bộ điều dưỡng

4 năm qua, hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", hệ thống điều dưỡng bệnh viện không ngừng ra sức thi đua học tập, rèn luyện đạo đức, luôn tận tụy với công việc.

Thực hiện tốt quy chế giao tiếp, quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế, mỗi cán bộ điều dưỡng luôn trau dồi cho mình những đức tính cần thiết như: niềm nở, dịu dàng trong tiếp xúc, cẩn trọng chu đáo khi chăm sóc, ân cần, tỉ mỉ lúc dặn dò.

Từ đó đã tránh được những cầu lợi, kể công, phân biệt đối xử, tránh được sự qua loa, tắc trách trong phục vụ bệnh nhân. Trong công việc, luôn phối hợp với các khoa, phòng chức năng sắp xếp nhân lực điều dưỡng phù hợp nhằm bảo đảm công tác chăm sóc bệnh nhân./.

Bài và ảnh: Trần Nguyễn

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
• Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh ủy
Hết lòng vì nhiệm vụ
 - (27/02/2011)
• Những bác sĩ được tôn vinh - (27/02/2011)
• Thế mới là lương y! - (27/02/2011)
• Bác sĩ Huỳnh Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Y tế:
Công tác dân số - y tế phải tập trung về một đầu mối để nâng cao hiệu quả
 - (27/02/2011)
• Người có duyên với công tác dân số - (27/02/2011)
• Cô Từ Thị Sinh: Hết lòng với phong trào phụ nữ - (26/02/2011)
• Cái tâm phải trong sáng - (26/02/2011)
• Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi
Nơi bệnh nhân gởi gắm niềm tin
 - (25/02/2011)
• Một thương binh hơn 60 năm làm thầy thuốc - (25/02/2011)
• Đồng bào các dân tộc ở Cà Mau
Ấm tình đoàn kết, keo sơn
 - (25/02/2011)


PHÓNG SỰ ẢNH
Gốm sứ Minh Long   Ấm Chén Minh Long   Ly Thủy tinh Ocean   in hình lên ly