Thứ sáu, ngày 09/12/2016
  Liên hệ Sơ đổ Giới thiệu
QUỐC PHÒNG
Công an huyện Thới Bình làm rõ một băng nhóm chặn xe xin đểu
Cập nhật ngày: 13/04/2011 06:47:38

Những ngày đầu tháng 4/2011, Công an huyện Thới Bình nhận được tin tố giác của bị hại về việc có một nhóm đối tượng dùng hung khí chặn xe cướp tài sản vào đêm khuya trên tuyến Quộc lộ 63 Cà Mau đi Kiên Giang.

Vào rạng sáng ngày 6/4/2011, trong khi tuần tra, Công an xã Tân Phú phát hiện 2 đối tượng nghi vấn nên đưa về cơ quan công an để làm rõ. Theo khai nhận ban đầu thì 1 trong 2 đối tượng này liên quan, đồng thời cũng là đối tượng cầm đầu băng nhóm chặn xe tải, xe khách để cướp tài sản trong những ngày gần đây trên tuyến Quốc lộ 63 Cà Mau đi Kiên Giang. Y tên là Nguyễn Minh Sự (tự là Dện), sinh năm 1990, thường trú ấp 1, xã Thới Bình, huyện Thới Bình.

 
 Các đối tượng trong vụ án chặn xe xin đểu.
Từ lời khai của Sự và những thông tin có liên quan, cơ quan công an đã xác định lai lịch của 5 đối tượng khác có liên quan (nhưng đã bỏ trốn). Lực lượng làm nhiệm vụ vừa sử dụng biện pháp vận động người thân và gia đình để đưa đối tượng ra đầu thú, vừa tổ chức truy tìm đối tượng.

Chỉ trong ngày 6/4 đã có 2 đối tượng được gia đình đưa ra đầu thú tại cơ quan công an gồm: Trần Văn Nguyền, sinh năm 1993 và Võ Minh Luân (tự là Nhí), sinh năm 1992, cùng thường trú ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình. Từ ngày 7-9/4, 3 đối tượng còn lại lần lượt được gia đình đưa ra đầu thú gồm: Nguyễn Long Hồ, sinh năm 1986, ở ấp 1, xã Thới Bình; Võ Trọng Hữu, sinh năm 1993, thường trú ấp 3, xã Tân Lộc Bắc và Ngô Văn Tính, sinh năm 1993, thường trú ấp 1, xã Thới Bình.

Các đối tượng đều khai nhận: Vào đêm 4/4, sau khi cùng nhậu ở chợ xã Trí Phải, huyện Thới Bình, cả nhóm gồm: Sự, Nguyền, Luân, Hồ, Tính và Hữu rủ nhau quay về khu vực cống Đầu Nai (thuộc xã Tân Phú, huyện Thới Bình) để nhậu tiếp.

Lúc này khoảng 22 giờ đêm, cả 6 đối tượng đi trên 3 xe gắn máy đến đoạn gần nhà thờ thuộc địa phận xã Tân Lộc Bắc thì Sự và Tính đụng phải chó đang đi ngoài đường, nhưng không chết. Sự nói lại với cả nhóm: "Tao mới cán con chó, tụi mình đi bắt nó".

Lúc này Luân kêu Hữu về nhà lấy 2 cây mã tấu tự chế đang giấu ở nhà Hữu đến để bắt chó. Hữu về nhà lấy mã tấu và đưa cho Sự 1 cây, Nguyền 1 cây, rồi cả nhóm 6 đối tượng đi về hướng Tà Phến, thuộc ấp 5, xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình. Sự bàn với cả nhóm cùng đi ra hướng TP Cà Mau để "chặn xe xin tiền".

Đến dốc cầu Tà Phến thì có 1 chiếc xe tải chạy ngược chiều. Sự kêu Tính điều khiển xe chặn ngang đường, sau đó Sự cầm mã tấu phóng xuống, kế tiếp là Hữu và Nguyền cùng cầm hung khí xông tới.

Nguyền và Sự dùng mã tấu chém bể cả 2 bên kính hậu xe và kính bên hông xe tải, sau đó Sự kêu tài xế đưa 200 ngàn đồng. Tài xế nói: "Em đi chở thuê nên không có tiền, chỉ còn 100 ngàn đồng, mấy anh đừng làm khó…". Hữu lấy 100.000 đồng và cho xe đi, sau đó bọn chúng quay về cống Đầu Nai. Lúc này Hồ nói: "Ở trên cống có ánh sáng đèn rất dễ bị phát hiện" nên cả bọn thống nhất tắt hết đèn xe và sau đó tấp vào lùm cây để chờ.

Khoảng 5 phút sau thì có 1 xe tải nữa chạy qua, chúng ra chặn lại. Sự cầm mã tấu chém vào xe nhưng không trúng và tài xế điều khiển xe bỏ chạy. Cả bọn đuổi theo xe cho đến gần cầu Chợ Hội thì bắt kịp, Nguyền dùng hung khí chọi làm bể kính sau của xe, nhưng tài xế vẫn cho xe chạy.

Lúc này chúng nhìn ngược về phía sau phát hiện có chiếc xe đò chạy tới, chúng chặn xe. Nguyền đòi tài xế cho 200 ngàn đồng, tài xế nói: "Em chỉ còn 50 ngàn đồng" và tài xế móc 50 ngàn đồng ra đưa cho Nguyền và 1 điếu thuốc, 1 ống quẹt gas, sau đó bọn chúng cho xe đi.

Khi chúng lên cống Đầu Nai, phát hiện có 2 xe tải chạy đến, chúng cầm hung khí đứng giữa đường chặn lại xin tiền để nhậu. Lúc này tài xế dừng xe lại và bảo: "Lúc nãy em vừa cho mấy anh 100 ngàn đồng ở ngoài Tà Phến…". Như nhớ ra, Sự bảo: "Thôi đi đi", rồi tiếp tục chặn thêm chiếc xe kế tiếp, tài xế bảo: "Em là tài xế lái thuê, em còn bao nhiêu tiền thì cho mấy anh hết" và lấy ra đưa hết cho Sự rồi chúng cho đi.

Sau khi thực hiện hàng loạt vụ chặn xe "xin đểu", cả bọn lấy tiền ra đếm được tổng cộng 258 ngàn đồng. Bọn chúng dùng tiền cướp được mua 3 lít xăng hết 72 ngàn đồng đổ vào 3 xe rồi chạy về hướng xã An Xuyên, TP Cà Mau. Phát hiện có 1 chiếc xe tải đi ngược chiều, chúng chặn và lặp lại hành vi cũ.

Sau khi đập vỡ cả 2 kính chiếu hậu và kính hông xe rồi dọa chém tài xế để xin tiền, tài xế không mở cửa và cầm điện thoại lên để gọi, thấy vậy cả bọn bỏ đi. Lúc này chúng quay về chợ huyện Thới Bình mua mồi, rượu, nước suối… tổng cộng 120 ngàn đồng, rồi kéo nhau về Đồng Sậy, thuộc xã Thới Bình để nhậu tiếp. Sau đó ai về nhà nấy cho đến khi Nguyễn Văn Sự bị bắt.

Công an huyện Thới Bình đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 6 đối tượng trên về hành vi "cướp tài sản".

Vụ án đang trong quá trình điều tra mở rộng. Vậy ai là bị hại của những vụ cướp tài sản có hành vi tương tự hãy liên hệ với Công an huyện Thới Bình qua số điện thoại: 0917.448.181, gặp Đại úy Nguyễn Thành Phước để Công an huyện Thới Bình sớm kết thúc điều tra vụ án, đưa đối tượng ra xét xử./.

Bài và ảnh: Phi Phi

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
• Công an Cà Mau: Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa - (09/04/2011)
• Một công ty lừa đảo người lao động - (07/04/2011)
• Rèn luyện chính quy từ ngày đầu nhập ngũ - (05/04/2011)
• Đại úy Nguyễn Văn Giang: Gương mặt trẻ tiên tiến tiêu biểu - (02/04/2011)
• Mong được phục vụ nhân dân lâu dài - (01/04/2011)
• Ngựa quen đường cũ - (31/03/2011)
• Giết người vì chuyện không đâu - (30/03/2011)
• Những điển hình trong công tác giữ gìn an ninh trật tự - (30/03/2011)
• Chém người còn đánh cả công an - Cần nghiêm trị trước pháp luật - (21/03/2011)
• Đấu tranh trấn áp tội phạm - Luôn trong tư thế chủ động - (18/03/2011)


PHÓNG SỰ ẢNH
Gốm sứ Minh Long   Ấm Chén Minh Long   Ly Thủy tinh Ocean   in hình lên ly