Thứ sáu, ngày 09/12/2016
  Liên hệ Sơ đổ Giới thiệu
XÂY DỰNG ĐẢNG
Phát biểu nhậm chức của đồng chí Phạm Thành Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau
Cập nhật ngày: 20/06/2011 20:35:54

* Phát biểu nhậm chức của đồng chí Phạm Thành Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau

 
 Đồng chí PHẠM THÀNH TƯƠI
Trước tiên, thay mặt các thành viên UBND tỉnh tôi xin chân thành cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tín nhiệm bầu chúng tôi làm thành viên UBND tỉnh và bầu chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2011-2016.

Chúng tôi ý thức rằng đây là nhiệm vụ do Đảng phân công, nhân dân tin tưởng và đại biểu HĐND tỉnh tín nhiệm bầu. Đây là vinh dự lớn đối với chúng tôi, đồng thời là nhiệm vụ và trách nhiệm rất nặng nề đối với các thành viên UBND tỉnh.

Thay mặt UBND tỉnh, xin gởi đến chủ tọa kỳ họp, các vị đại biểu HĐND tỉnh và toàn thể quý vị đại biểu lời cám ơn chân thành và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND, căn cứ nhiệm vụ và quyền hạn của UBND tỉnh, căn cứ tình hình thực tế của tỉnh nhà hiện nay, thay mặt UBND tỉnh, tôi xin hứa với các vị đại biểu HĐND tỉnh, quý vị đại biểu tham dự kỳ họp cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh, với trách nhiệm của mình, tôi sẽ ra sức phấn đấu cùng với tập thể UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả về phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, thể hiện một số vấn đề cơ bản như:

Nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vận dụng vào thực tiễn để lãnh đạo và chỉ đạo về kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.

Quán triệt và thực hiện nghiêm túc nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, các Nghị quyết chuyên đề của Trung ương, của Tỉnh ủy và Nghị quyết HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị quyết số 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội. Chỉ đạo, huy động sức mạnh của toàn dân và cộng đồng các doanh nhân, tập trung đẩy mạnh sản xuất, ưu tiên sản xuất hàng hóa xuất khẩu; chỉ đạo tăng thu và giảm chi ngân sách, góp phần sớm ổn định thị trường, bình ổn giá cả, tạo tiền đề cho nền kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nâng cấp cơ sở hạ tầng các đô thị, nhất là đô thị trung tâm như: TP Cà Mau, thị trấn Năm Căn, thị trấn Sông Đốc; nâng cấp và hoàn thiện hệ thống giao thông, nhất là đường ô-tô đến trung tâm xã; nâng cấp và đầu tư hệ thống thủy lợi phục vụ cho sản xuất và nuôi trồng thủy sản.

Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, sớm hoàn thành quy hoạch và đề án các xã làm cơ sở triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

 
 Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình tặng hoa chúc mừng các thành viên UBND tỉnh
khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016.        
                                                                       Ảnh: P.P
Quan tâm và đầu tư nhiều hơn về lĩnh vực văn hóa - xã hội, nhất là giáo dục và y tế. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm chủ trương về an sinh xã hội, quan tâm các đối tượng chính sách, người có công, các hộ nghèo và cận nghèo; quan tâm đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là lao động nông thôn; chỉ đạo thực hiện nhanh chương trình nhà ở xã hội, nhà ở người nghèo.

Chú trọng và thực hiện nghiêm túc cải cách hành chính, cải cách tư pháp; kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ công chức các cơ quan hành chính Nhà nước trong tỉnh.

Sau cùng, một lần nữa xin thay mặt UBND tỉnh chúc quý vị đại biểu và nhân dân trong tỉnh luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, xin trân trọng cảm ơn./.

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
• Trích phát biểu của đồng chí Bùi Công Bửu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bế mạc kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Cà Mau khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 - (20/06/2011)
• Phát biểu nhậm chức của đồng chí Bùi Công Bửu, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau khóa VIII - (20/06/2011)
• Tín hiệu vui từ tỷ lệ nữ đắc cử đại biểu HĐND ở U Minh - (09/06/2011)
• Diễn văn của đồng chí Dương Thanh Bình, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại lễ kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2011) và 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2011) - (05/06/2011)
• Mong lắm những tấm lòng thực sự vì dân - (30/05/2011)
• Cà Mau: Tưng bừng ngày hội non sông - (23/05/2011)
• Người Khmer ấp Đường Đào: Hoàn thành nghĩa vụ công dân - (22/05/2011)
• Tưng bừng ngày hội non sông nơi cuối trời cực Nam Tổ quốc - (22/05/2011)
• Tiếp xúc cử tri trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016 - (20/05/2011)
• Cử tri Trần Thới hướng về ngày bầu cử: Phấn khởi, tin tưởng và tự hào - (20/05/2011)


PHÓNG SỰ ẢNH
Gốm sứ Minh Long   Ấm Chén Minh Long   Ly Thủy tinh Ocean   in hình lên ly