Thứ sáu, ngày 09/12/2016
  Liên hệ Sơ đổ Giới thiệu
GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO
Ông Lê Quang Hảo, Trưởng phòng GDCN&ĐTBD: Thí sinh phải tự tích lũy kiến thức để bước vào kỳ thi
Cập nhật ngày: 04/05/2012 06:48:34

Ông Lê Quang Hảo, Trưởng Phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Đào tạo bồi dưỡng, Sở GD&ĐT, cho biết, quy chế tuyển sinh năm 2012 không có sự thay đổi lớn.

Theo quy định, thời gian nộp hồ sơ của thí sinh bắt đầu từ ngày 10/3 và kết thúc vào ngày 16/4. Toàn tỉnh có 10.121 hồ sơ đăng ký thi đại học, cao đẳng ở 88 trường. Tỷ lệ giữa các khối thi khá cân đối. Ông Lê Quang Hảo cho biết thêm:

Công tác tư vấn tuyển sinh năm 2012 được Sở GD&ĐT chủ động triển khai sớm nên hầu hết các thí sinh đều nắm bắt được quy chế, thông tin chính xác. Vì vậy, việc đăng ký dự thi của thí sinh cũng ít sai sót, phản ánh đúng nguyện vọng, năng lực của thí sinh.

Các trường THPT cũng đã bám sát vào kế hoạch chung của ngành, từ đó liên tục chuyển tải những thông tin về nghề nghiệp, khối thi, thời gian hoàn thành các thủ tục dự thi đến học sinh. Bản thân học sinh cũng rất chủ động trong việc tìm hiểu, tiếp cận những thông tin mà mình cần, từ đó đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất.

 
 Giờ ôn tập của thầy và trò Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn, huyện Thới Bình.  
Ảnh: PHẠM NGUYÊN
- Xu hướng đăng ký dự thi của thí sinh Cà Mau được phân bố ở các khối như thế nào, thưa ông?

* Ông Lê Quang Hảo: Trong 10.121 hồ sơ đăng ký dự thi, có 4.153 hồ sơ khối A, 369 hồ sơ khối A1, 2.319 hồ sơ khối B, 1.220 hồ sơ khối C, 1.783 hồ sơ khối D còn lại là ở các môn năng khiếu. Tỷ lệ đăng ký dự thi ở các khối của thí sinh Cà Mau là tương đối đồng đều.

Nhất là ở khối C, thí sinh Cà Mau vẫn có nhu cầu theo học và tìm kiếm cơ hội việc làm. Thực tế, địa phương vẫn đang rất cần nguồn nhân lực ở ngành sư phạm và các bộ môn khoa học xã hội.

Chúng tôi nhấn mạnh, công tác tư vấn tuyển sinh chỉ là kênh thông tin tham khảo để gia đình và thí sinh có thể đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất, không hề có việc gò ép hoặc định hướng một chiều cho thí sinh. Trên tỷ lệ đăng ký dự thi giữa các khối cho thấy, thí sinh ngày càng có trách nhiệm hơn với hồ sơ đăng ký dự thi của mình. Đây là tiền đề để cơ cấu nguồn nhân lực Cà Mau tự cân đối.

- Khi mùa tuyển sinh cận kề, có điểm gì cần lưu ý với các thí sinh thưa ông?

* Ông Lê Quang Hảo: Đối với những đối tượng là thí sinh sắp dự kỳ tuyển sinh năm nay, ngoài việc theo dõi và nắm bắt thông tin, điều hết sức quan trọng là phải kiểm tra lại độ tin cậy của thông tin. Tập trung củng cố và bổ sung kiến thức, giữ được tâm lý thoải mái, sức khỏe tốt nhất để bước vào kỳ thi.

Bộ GD&ĐT không có thông tin khuyến khích bất kỳ việc định hướng tài liệu ôn thi nào. Kiến thức của các thí sinh phải chuẩn hóa qua việc tích lũy kiến thức phổ thông từ sách giáo khoa, tài liệu tham khảo và việc tự học của học sinh.

Đối với những thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản, chịu khó tham khảo nhiều loại tài liệu có liên quan đến môn học, biết vận dụng tư duy thì khả năng thi đạt kết quả rất lớn. Đến thời điểm này, mùa tuyển sinh năm 2012 tại Cà Mau đã diễn ra đúng lộ trình, thí sinh đã được thông tin đầy đủ, kịp thời những vấn đề thi cử, quy chế, hướng nghiệp và qua đó có lựa chọn hợp ý nguyện của mình

- Xin cảm ơn ông!

Phạm Nguyên thực hiện

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
• Trường THPT Viên An: Vượt khó vươn lên - (02/05/2012)
• Cần xã hội hóa trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia - (02/05/2012)
• Ươm mầm cho giáo dục - (29/04/2012)
• Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển: Ngôi trường nhỏ, tri thức lớn - (27/04/2012)
• Cô Nguyễn Thị Thọ: Giỏi chuyên môn, đảm việc nhà - (25/04/2012)
• Gieo chữ nơi cửa biển - (22/04/2012)
• Giáo dục truyền thống: Vun đắp niềm tự hào, phấn đấu vươn lên - (22/04/2012)
• Trường Tiểu học 1 Tam Giang Tây: Khẳng định chất lượng dạy và học - (18/04/2012)
• Giáo dục Thới Bình: Đổi thay từ Đề án kiên cố hóa trường lớp - (11/04/2012)
• Học sinh vùng sâu: Gian truân đường đến lớp - (06/04/2012)


PHÓNG SỰ ẢNH
Gốm sứ Minh Long   Ấm Chén Minh Long   Ly Thủy tinh Ocean   in hình lên ly