ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ sáu, 22-9-23 10:54:25

Đẩy mạnh kết nối giao thương, đưa sản phẩm OCOP Cà Mau vươn xa

Báo Cà Mau (CMO) Chiều 26/4, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị kết nối giao thương sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau năm 2022. “Hội nghị sẽ là cơ hội để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Cà Mau nói chung, các sản phẩm đặc sản đặc trưng, đặc biệt là các sản phẩm OCOP nói riêng, đến với các nhà mua, các doanh nghiệp phân phối trong và ngoài tỉnh”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử nhấn mạnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử mong muốn, hội nghị sẽ tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi và ký kết hợp tác giữa chủ thể OCOP trong tỉnh và các nhà mua, nhà phân phối.
Hội nghị có sự tham dự của đại diện 90 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh.

Cà Mau hiện có 77 sản phẩm OCOP đã được công nhận 3 sao trở lên. Năm 2022, có 40 chủ thể đã đăng ký đánh giá xếp hạng cho 62 sản phẩm mới và 13 chủ thể có kế hoạch thăng hạng cho 22 sản phẩm đã được chứng nhận.

Các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh đã tiêu thụ qua nhiều kênh bán hàng, đưa vào các hệ thống phân phối hiện đại trong và ngoài tỉnh để giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ. Một số sản phẩm xuất khẩu qua các thị trường Úc, Canada, Trung Quốc, Singapore… và được kết nối trên sàn giao dịch thương mại điện tử như: madeincamau.com (tỉnh Cà Mau), voso.vn (Viettel), postmart.vn (VNPT) và các kênh khác như Lazada, Amazon, Alibaba, Zalo, Facebook…

Tuy nhiên, các sản phẩm OCOP Cà Mau chưa được biết đến nhiều, tỷ lệ sản phẩm vào siêu thị và hệ thống bán lẻ trên cả nước chưa cao. Do vậy, hội nghị là cơ hội giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Cà Mau nói chung, các sản phẩm đặc trưng OCOP nói riêng đến với các nhà mua, các doanh nghiệp phân phối trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tham quan tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp phát triển và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, thuỷ sản, đặc sản và sản phẩm OCOP qua hệ thống siêu thị và các kênh phân phối.

Với những ý kiến đóng góp, chia sẻ chân tình của các nhà mua, doanh nghiệp phân phối tại hội nghị lần này, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các chủ thể OCOP cần tập trung cải thiện về chất lượng sản và xây dựng giải pháp để quảng bá, giới thiệu sản phẩm; chủ động, mạnh dạn đầu tư nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tham gia chương trình OCOP.

Tại hội nghị,  tỉnh Cà Mau và tập đoàn Central Retail đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ tiêu thụ thuỷ sản, đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh./.

 

Hồng Nhung

 

Khai trương Khu du lịch sinh thái Làng rừng Cà Mau-ECO

(CMO) Sáng ngày 1/9, Khu du lịch sinh thái cộng đồng Làng rừng Cà Mau-ECO (toạ lạc tại ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời) chính thức được khai trương, đi vào phục vụ du khách. Dự lễ khai trương có ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời; đông đảo các doanh nghiệp, công ty du lịch lữ hành cùng du khách tham quan.

4 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia ở tỉnh Cà Mau

Vực dậy du lịch U Minh Hạ

(CMO) Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt Ðề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn Quốc gia (VQG) U Minh Hạ đến năm 2030. Ðây là cơ hội để vực dậy tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, gắn với bảo tồn hệ sinh thái đa dạng sinh học rừng tràm.

Kỳ vọng từ Chương trình “Cà Mau - Ðiểm đến 2023”

(CMO) Chuỗi sự kiện Chương trình “Cà Mau - Ðiểm đến 2023” đã khởi động vào những ngày tháng 4 với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa. Phóng viên báo Cà Mau có buổi trao đổi với ông Trần Hiếu Hùng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, về cơ hội bứt phá của ngành du lịch tỉnh nhà từ sự kiện quan trọng này.

Hành động thiết thực bảo vệ môi trường

(CMO) Trong chuyến về Cà Mau tham gia các hoạt động trong chương trình Cà Mau - Ðiểm đến 2023, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc cho rằng, Cà Mau là một trong những tỉnh, thành phố có nhiều hành động thiết thực bảo vệ môi trường. Cô tham gia nhiều hoạt động cùng giới trẻ và cảm nhận được các bạn thanh niên đang rất nỗ lực tạo nên một Cà Mau xanh - sạch - đẹp.

Bánh dân gian kính dâng Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân

(CMO) Nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2023”, Hội thi bánh dân gian vừa được huyện Ngọc Hiển tổ chức nhằm kính dâng phẩm vật lên Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân. Hoạt động còn góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch; giới thiệu về vùng đất, con người nơi địa đầu cực Nam Tổ quốc.

Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ: Nói “không” với rác thải nhựa

(CMO) Bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa là một trong những nội dung được tuyên truyền và thực hiện trong Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ III tại Cà Mau.

Sẵn sàng cho sự kiện “Hương rừng U Minh”

(CMO) Nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Ðiểm đến 2023” theo kế hoạch diễn ra từ ngày 26-30/4, huyện U Minh tổ chức nhiều hoạt động tại các điểm du lịch trên địa bàn thị trấn U Minh, Nguyễn Phích, Khánh An, Vườn Quốc gia U Minh Hạ và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ.

Món cua níu chân du khách

(CMO) Với lợi thế về độ mặn, thông số môi trường thích hợp phát triển cua thương phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ cua trong và ngoài nước, cua Ngọc Hiển nói riêng, cua Cà Mau nói chung được đánh giá là ngon nhất cả nước, bởi thịt cua thơm ngon, gạch béo ngậy, trở thành món đặc sản được du khách ưa chuộng.

Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I-2022: Tôn vinh sản vật Cà Mau

(CMO) Chiều ngày 16/12, Ban Tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau lần I-2022 tổ chức họp báo báo chí sự kiện“Ngày hội Cua Cà Mau lần I-2022”. Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.